ชะเอมเทศ สมุนไพรไทยชั้นดีที่บำรุงผิวพรรณและรักษาโรค

ชะเอมเทศ เป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยเกลือแร่ จึงมีการใช้ประโยชน์อย่างหลากหลาย เช่น สรรพคุณเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำและรอยหมองคล้ำ และสรรพคุณที่ช่วยรักษาโรคเช่น รักษาแผลในกระเพาะอาหาร โรคไต และโรคหัวใจ วันนี้บริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด จึงถือโอกาสนี้เปิดตัวสารสกัดใหม่อย่างชะเอมเทศกันเลยค่ะ

ชะเอมเทศ,ประโยชน์ของชะเอมเทศ,สรรพคุณของชะเอมเทศ

เป็นหนึ่งในพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณและประโยชน์ในการดูแลและรักษาโรคได้หลากหลายชนิด จนเป็นที่ยอมรับในหลายๆ ประเทศ อย่างในประเทศจีนที่ยกให้เป็นสุดยอดสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องการขับสารพิษในร่างกายได้เป็นอย่างดี หรือในประเทศญี่ปุ่นได้มีการศึกษาพบว่ารากของชะเอมนั้นสามารถช่วยรักษาและบำรุงตับ ส่วนในประเทศสหรัฐอเมริกามีงานวิจัยระบุว่า สารสกัดจากรากชะเอมเทศมีสรรพคุณในการต้านแบคทีเรีย

ประโยชน์ของชะเอมเทศ

แม้ว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตากับชะเอมเทศในด้านพืชพรรณ หากแต่ในส่วนยาที่นำเอาสารสกัดจากชะเอมมาใช้ก็นับว่ามีมากมายเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เราจะแจกแจงให้ทราบว่าประโยชน์ของชะเอมเพื่อสุขภาพและผิวพรรณนั้นมีอะไรบ้าง  อีกทั้งประเทศอังกฤษก็มีผลการวิจัยพบว่าชะเอมเทศช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้

  • รักษาแผลร้อนใน : ช่วยกระตุ้นเนื้อเยื่อภายในช่องปากและเหงือกให้สามารถซ่อมแซมตัวเองได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังสามารถลดอาการปวดและอาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากการเป็นแผลร้อนในได้
  • ป้องกันโรคเกี่ยวกับตับ : ผลการวิจัยออกมาระบุว่ามีส่วนประกอบของสาร Glycyrrhizin ซึ่งจะช่วยให้การทำงานของตับกลับมาเป็นปกติหรือเรียกได้ว่าเป็นการสร้างสมดุลให้ตับ และยังช่วยลดความเป็นพิษภายในตับได้ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดไขมันพอกตับ
  • ดูแลสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด : อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งถือเป็นสารที่จะช่วยป้องกันความเครียดที่เกิดขึ้นภายในร่างกายไม่ให้ส่งผลกระทบต่อหลอดเลือดหัวใจ ต่อต้านความเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ ช่วยควบคุมดูแลระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุล ป้องกันสิ่งแปลกปลอมไม่ให้เข้ามาอุดตันภายในหลอดเลือดและทางเดินเลือด อันเป็นตัวการทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก
  • โรคไขข้ออักเสบ : คุณสมบัติสำคัญที่จะช่วยรักษาอาการอักเสบที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการรักษาโรคไขข้ออักเสบ มีการวิจัยว่าจะช่วยลดระดับไซโตไคน์ และช่วยลดอาการปวดบวม
  • มีประโยชน์ต่อกระเพาะอาหาร : ช่วยในการย่อยอาหาร บรรเทาอาการอาหารเป็นพิษ ป้องกันและรักษาแผลในกระเพาะอาหาร และยังช่วยบำรุงม้ามให้ทำงานอย่างเป็นปกติ
  • ขจัดสารพิษต่างๆ ที่สะสมอยู่ในร่างกายให้น้อยลง โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ จึงทำให้เป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ในการขับสารพิษมากกว่าสมุนไพรชนิดอื่น
  • ลดอาการปวด : แก้อาการอักเสบคล้ายสารสเตอรอยด์ แต่ชะเอมเทศไม่มีผลข้างเคียงเหมือนสารสเตอรอยด์ จึงมีการนำมาใช้เป็นส่วนผสมกับสมุนไพรชนิดอื่นเพื่อช่วยลดอาการอักเสบ
  • ช่วยเสริมเพิ่มพลัง เป็นสมุนไพรที่เหมาะกับนักกีฬาหรือคนที่ต้องใช้แรงงาน เพราะมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง แก้อาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง บำรุงกำลัง และแก้อาการอ่อนเพลียจากการทำงานหนัก
  • ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน : ช่วยซ่อมแซมกลไกด้านระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย จึงสามารถช่วยป้องกันไวรัสและแบคทีเรียต่างๆ ที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นเซลล์ในส่วนนี้ให้ได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองให้กลับมาแข็งแรงได้ดีอีกครั้ง
  • ช่วยดูแลผิวพรรณ : มีส่วนช่วยรักษาโรคผิวหนังต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นโรคกลาก โรคสะเก็ดเงิน เพราะจะช่วยลดอาการบวมและอาการคันที่เกิดขึ้นได้ ที่สำคัญยังสามารถช่วยป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้ ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยหมองคล้ำแลดูจ่างลง จึงทำให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ

เราในนามบริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงสรรพคุณและประโยชน์อันมากมายจึงได้มีการนำสารสกัดจากรากของชะเอมเทศมาเป็นส่วนหนึ่งในส่วนประกอบตัวเลือก เพื่อให้ลูกค้ามีสารสกัดที่หลากหลายในการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีเพื่อกลุ่มตลาดผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นแนวทางเลือกหนึ่งในการช่วยดูแลสุขภาพร่างกายของหลายๆ คนให้แข็งแรง หายจากโรคภัยต่างๆ หรือห่างไกลจากปัญหาสุขภาพได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นสมุนไพรที่ใช้แล้วปลอดภัยต่อผู้ใช้อีกด้วย…