9 มหัศจรรย์ของ ผลไม้ ที่เป็นสุดยอดเคล็ดลับทำให้คุณผิวสวย

ผลไม้ เป็นสิ่งจำเป็นที่คนเราควรรับประทานเพราะมีกากใยอาหาร วิตามิน และเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งน้ำและกากใยยังมีส่วนช่วยในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย จึงช่วยลดน้ำหนักได้ ประโยชน์ของผลไม้มีมากมายแตกต่างกันออกไปแต่ก็มีหลายๆคนที่ไม่ชอบทานผลไม้เหมือนการรับประทานผัก แต่ผลไม้บางชนิดจะช่วยให้คุณมีผิวที่สวยได้ดั่งใจได้ ถ้ารับประทานเป็นประจำ วันนี้ โอเค เฮิร์บ มาจึงเอาใจคุณสาวๆ ด้วยเคล็ดลับการทานผลไม้ให้ได้มาซึ่งผิวที่สวยงาม

ผลไม้ หารับประทานได้ง่ายและมีให้เราเลือกซื้อหาอยู่หลายชนิด แต่ประโยชน์ของผลไม้ก็แตกต่างกัน วันนี้ผลไม้ที่เราจะหยิบยกมาให้ความรู้เป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยให้เรามีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง สดใส และเป็นธรรมชาติเพียงแค่เราทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง โดยผลไม้ประเภทนี้มักไม่มีใครทราบว่านี้แหละคือสุดยอดมหัศจรรย์ของผลไม้ที่ดูแลเรื่องผิวของเราให้สุขภาพดี ลองมาให้ความสนใจกับการทานผลไม้กันเถอะคะ

  • แอปเปิ้ล : อุดมไปด้วยเพคตินที่ช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง ซึ่งจะมีวิตามินซีที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณสวยและยังเป็นผลไม้ที่ทานแล้วไม่ทำให้อ้วน แอปเปิ้ลมีสารสำคัญคือ เบต้าแคโรทีน วิตามินซี และเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ คือ เพคตินมีกรด 2 ชนิดคือ กรดมาลิคและกรดทาร์ทาริกช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีนและไขมัน นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณ บำรุงหัวใจ ลดคลอเลสเตอรอล ลดความดัน ควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสรและฆ่าเชื้อไวรัส แอปเปิ้ลยังช่วยควบคุมน้ำหนัก แต่แอปเปิ้ลผลสด ๆ เท่านั้นที่มีสรรพคุณนี้
  • ส้ม :ในตระกูลส้มจะมีสารไฟโตนิวเทรียนต์มากมาย ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงสารกลุ่มฟลาวาโนนส์ สารแอนโธไชยานินส์ สารโพลีฟีนอลส์ และวิตามินซี ที่ช่วยทำให้ผิวสวยกระจ่างใส เพราะส้มมีคอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกาย ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่แห้งแตก และช่วยสมานแผลหลังผ่าตัด แผลไฟไหม้ ให้หายเร็วขึ้น
  • แก้วมังกร : แก้วมังกรสามารถรับประทานได้ทั้งสดๆหรือแบบนำมาผ่านการปั่นเป็นน้ำแก้วมังกรปั่นก็ยังคงมีประโยชน์ โดยมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการของโรคความดันโลหิต และช่วยรักษาโรคเบาหวานได้ และแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำสามารถรับประทานแทนอาหารเพื่อลดความอ้วนได้อีก เพราะแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงมาก แถมยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี และทำให้ผิวพรรณสวยงาม สดใส
  • สตรอเบอรี่ : เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารและได้รับการยกย่องให้เป็นผลไม้เพื่อสุขภาพและความงาม ในสตรอเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระได้แก่ แอนโทไซยานิน, เคอซิติน, เคมเพอรอล ซึ่งสารเหล่านี้มีส่วนช่วยยับยั้งสารก่อโรคมะเร็งชนิดต่างๆได้ และเมื่อเปรียบเทียบสารต้านอุมูลอิสระกับผลไม้ชนิดอื่นๆสตรอเบอร์รี่จะมีสารต้านอุนมูลอิสระมากกว่าผลไม้อื่นๆเป็นเท่าตัว
  • สับปะรด : สับปะรดถือเป็นผลไม้ที่หารับประทานได้ง่ายๆ เพราะเป็นผลไม้ที่มีให้ทานอยู่ตลอดทั้งปี และหากพูดถึงประโยชน์ของสับปะรดมีมากมายไม่แพ้ตาที่อยู่ล้อมผลของมันเพราะสับปะรดมีวิตามินเอช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซีช่วยบำรุงผิวพรรณ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเองและยังเสริมสร้างผิวพรรณให้ดูเปล่งปลัง นอกจากนั้นยังมีแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงได้อีกด้วย
  • ฝรั่ง : ข้อดีที่โดดเด่นของฝรั่งคือ มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น แม้กระทั่งส้มที่ได้ชื่อว่ามีวิตามินซีสูงก็ยังแพ้ฝรั่ง เพราะวิตามินซีของฝรั่งช่วยต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ป้องกันโรคหวัด ฝรั่ง 100 กรัมมีวิตามินซีสูงกว่า 160 มิลลิกรัม เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และวิตามินซีของฝรั่งโดยมากจะพบที่เปลือก เวลาที่เรารับประทานเราจึงไม่ควรปอกเปลือก แค่เพียงนำมาล้างน้ำให้สะอาดก็พอ ฝรั่งมีเส้นใยอาหารสูง ช่วยทำความสะอาดระบบขับถ่าย จึงสามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงจากการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ช่วยลดระดับบคอเลสเตอรอล และลดความดันโลหิตได้
  • มะนาว : มะนาวเป็นผลไม้ที่หลายคนนำมาบริโภคอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน แต่น้อยคนนักจะทราบว่าผลไม้พื้นๆลูกเล็กๆ มีประโยชน์ในการรักษาโรคได้ดี ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้นที่ใช้มะนาวรักษาโรค ประเทศเพื่อนบ้านของเรา เช่น มาเลเซีย จีน และอินเดียเขาก็ใช้มะนาวกัน ประโยชน์ของมะนาวไม่ได้มีเพียงแค่รักษาโรคต่างๆได้เท่านั้น แต่รวมไปถึงการเป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ดีมะนาวถือว่าเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูง ให้พลังงานต่ำ และเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง
  • ทับทิม : ทัมทิมเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นหอม คุณค่าทางอาหารทุกชนิดที่มีอยู่ในผลไม้ต่าง ๆ นั้น รวมกันอยู่ในทับทิม ทับทิมเป็นผลไม้ที่ได้รับการเพาะปลูกอย่างแพร่หลาย  และทำเป็นผลิตภัณฑ์ ไปทั่วโลก ในทับทิม มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งมีมากทั้งใน เปลือก เมล็ด และน้ำทัมทิม ในทัมทิมประกอบไปด้วยน้ำตาลและกรดที่เป็นประโยชน์รวมถึงวิตามินเอ ซี อี ธาตุเหล็ก แคลเซียมและแมกนีเซียม ซึ่งเป็นธาตุสำคัญที่ร่างกายต้องการซึ่งส่วนต่างๆของผลทับทิมมีประโยชน์มากมาย
  • มะเขือเทศ : จัดเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งซึ่งหลายท่านอาจจะเข้าใจผิดเพราะถ้าพูดถึงพืชผักสวนครัวคงมีคนจำนวณไม่น้อยที่จะนึกถึงมะเขือเทศที่นึกว่ามะเขือเทศเป็นพืชผัก มะเขือเทศเป็นผลไม้ที่มีผู้คนนิยมมากที่สุดในโลกเพราะนอกจากจะรับประทานผลสดแล้วยังนำมาแปรรูปอยู่ในรูปของ ซอสมะเขือเทศ น้ำมะเขือเทศซึ่งนิยมทานกันทั่วโลกเพราะในมะเขือเทศมีสารอาหารมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตารักษาโรค  ส่วนสำหรับสาวพลาดมิได้เลยกับความงามที่ได้จากสารในมะเขือเทศที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิวและความอ่อนวัย

เราในนาม บริษัท โอเค เฮิร์บ จึงเล็งเห็นว่าการที่เราจะมีสุขภาพที่แข็งแรงและปราศจากโรคต่างๆ เราควรเริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หลายๆคนจะคิดว่าการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงต้องออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆแล้วการออกกำลังกายเป็นเพียงตัวช่วยรองจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อีกทั้งการรับประทานผลไม้ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่หลายคนมองข้าม ถึงแม้ว่าเราจะเป็นบริษัทรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแต่ในขณะเดียวกันเราก็อยากให้ผู้บริโภคเห็นถึงความสำคัญในการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน