ซีบัคธอร์น สุดยอดผลไม้ให้วิตามินซีสูงกว่าส้ม 10 เท่า

ซีบัคธอร์น (Seabuckthorn) ถือเป็นผลไม้วิตามินซีสูง ที่ได้รับการยอมรับในวงการอาหารเสริมและความงามอย่างมากในขณะนี้ โดยจากการวิจัยพบว่า ใน Seabuckthorn อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย

Seabuckthorn ถือเป็นผลไม้ยอดฮิตในวงการการแพทย์และความงามในยุโรปและอเมริกา เพราะมีจุดเด่นในเรื่องของผิวพรรณโดยตรง และยังจัดเป็นพืชที่มีอายุนานกว่า 25-40 ล้านปีเลยที่เดียว ส่วนที่มีคุณค่ามากที่สุดของ Seabuckthorn คือเมล็ดเล็ก ๆ สีดำ โดยสารอาหารส่วนใหญ่ในผลของมันอยู่ที่น้ำมันของเมล็ด งานวิจัยชี้ว่า น้ำมันของซีบัคธอร์นอาจช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังนิยมเอาไปทำเป็นเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพราะมีสรรพคุณทำให้ดูอ่อนกว่าวัย เนื่องจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่นถึง 10 เท่า!! รวมถึงผลไม้ที่ขึ้นอยู่อย่างส้มด้วย

seabuckthorn

อีกทั้งน้ำมันจากผล Seabuckthorn ยังได้นำมาใช้ในทางการแพทย์เพื่อบรรเทาอาการของโรคต่างๆ อาทิเช่น บรรเทาอาการคอเจ็บ โรคแผลในกระเพาะอาหาร  หรือภาวะลำไส้ใหญ่เป็นแผล เป็นต้น นอกจากนี้ ในน้ำมันเมล็ด Seabuckthorn ยังอุดมไปด้วย SOD โดยมีปริมาณเข้มข้นกว่าโสมถึง 4เท่า ช่วยแก้พิษ กระตุ้นการผลัดเซลล์และสร้างเซลล์ใหม่ เป็นแหล่งสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ต้านเนื้องอก ต้านรังสี และชะลอความชรา

ประโยชน์ที่ได้จาก Seabuckthorn

  1. ช่วยต่อต้านการเกิดเนื้องอก
  2. ลดภาวะการบวมน้ำ
  3. ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ขจัดไขมันที่เกาะตามผนังหลอดเลือด
  4. ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เพิ่มการยืดหยุ่นของเส้นเลือด
  5. เพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาว ทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงาน
  6. เพิ่มความสามารถในการต้านทานความหนาวและความอ่อนเพลีย
  7. ส่งเสริมและพัฒนาระบบการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น
  8. ช่วยซ่อมแซมรักษาอาการเจ็บป่วยจากการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า