ทำไมธุรกิจ Functional Drink จึงเป็นที่นิยม ??

ธุรกิจ Functional Drink กำลังเป็นเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ซึ่งถูกจัดเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องดื่ม (พร้อมดื่ม) ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มีการดัดแปลงองค์ประกอบด้วยสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกเหนือจากสารอาหารที่มีอยู่ในเครื่องดื่มทั่วไป เพื่อเป็นการเพิ่มคุณสมบัติให้สามารถลดความเสี่ยงจากการเป็นโรค การป้องกันโรค หรือชะลออาการของโรคที่เป็นอยู่ ส่งผลให้สุขภาพดียิ่งขึ้น

ในปัจจุบันจะเห็นว่าคนส่วนใหญ่ต้องการเห็นผลลัพธ์จากการบริโภคเร็วมากขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในลักษณะน้ำถือเป็นตัวที่ดูซึมเข้าร่างกายได้ไวสุด และสามารถส่งผลต่อร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับแบบเม็ดแคปซูล แต่เมื่อเห็นผลเร็ว ค่าใช้จ่ายในการผลิตก็ย่อมสูงขึ้นตาม เพราะตัววัตถุดิบหรือความเข้มข้นที่ใส่เข้าไป จำเป็นต้องเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และกระบวนการผลิตก็มีต้นทุนที่สูงกว่าแบบทั่วไปอยู่แล้ว ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลักษณะน้ำที่ขายในท้องตลาดมีราคาค่อนข้างแพง ทั้งนี้จะแตกต่างกับการทำแบบต้มทั่วไปและถ้าบรรจุในราคาไม่เกิน 20 บาทต่อขวด ให้สันนิฐานไว้ก่อนว่า ความเข้มข้นหรือสรรพคุณต่อขวดอาจมีปริมาณน้อยมากๆ หรืออาจไม่ได้ผ่านกระบวนการสกัดอย่างมีมาตรฐานเพียงพอ เพราะคำว่าเครื่องดื่ม Functional Drink หมายถึงเครื่องดื่มที่มีระดับสูงขึ้นจากเครื่องดื่มแบบต้ม-บรรจุทั่วไป

Functional Drink

 

ปัจจุบัน Functional Drinks ในประเทศไทย มีดังนี้

 1. Sport Drink เป็นเครื่องดื่มประเภท เกลือแร่ ชดเชยพลังงานที่เสียไป เช่นหลังจากเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย
 2. Energy Drink  เป็นเครื่องดื่มที่ผสมสารอาหาร วิตามิน กรดอะมิโน ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย
 3. Enriched Drink เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมเช่น คอลลาเจน โค คิวเท็น บำรุงผิวพรรณ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เผาพลาญไขมัน และถือเป็นกลุ่มใหญ่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด
 4. Herbal Drink เป็นเครื่องดื่มสมุนไพร ที่มีส่วนผสมที่ใช้สมุนไพรเป็นหลัก ช่วยรักษา และป้องกันโรคต่างๆ ซึ่งมีความนิยมมากขึ้นในปี 2016
 5. Beauty Drink เป็นเครื่องดื่มเพื่อความสวยงาม เพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิง

และยังมี Functional Drinks มีลักษณะที่สำคัญอยู่ 3 อย่าง คือ

 1. Functional Drinks ด้านบำรุงสมอง เพิ่มความจำ ให้คุณประโยชน์เฉพาะด้าน ให้คุณค่าทางสมอง โดยกลุ่มเป้าหมายเป็นทั้งนักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนทำงาน
 2. Functional Drinks ด้านความงาม เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มที่ใส่ใจสุขภาพและความงาม ผิวพรรณ รูปร่าง โดยส่วนมากจะพบในกลุ่มเพศหญิง
 3. Functional Drinks ด้านสร้างความสมดุลให้ร่างกาย ตอบสนองกลุ่มคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ ความแข็งแรง ความสมบูรณ์ของร่างกาย และเพิ่มความมีชีวิตชีวา เช่นเกลือแร่บำรุงร่างกาย เพิ่มพลังให้สดชื่น

เราบริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด รับผลิตอาหารเสริมประเภท Functional Drinks เครื่องดื่มประเภทน้ำ เครื่องดื่มสมุนไพร ใส่ใจในทุกๆกระบวนการผลิต เรามีทีมงานวิจัยและพัฒนาสูตรประจำโรงงาน เน้นการใช้นวัตกรรมสร้างสรรค์จนได้เป็นผลิตภัณฑ์เกรดเอ ให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ไม่ได้คาดหวังเพียงเม็ดเงินที่เป็นกำไร แต่ต้องการให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นสูงสุด และได้รับประโยชน์จากสินค้าที่เราส่งมอบอย่างดีที่สุด

เงื่อนไขการรับผลิต

 1. รับผลิตขั้นต่ำ 30,000 ขวด ต่อการผลิต 1 ครั้ง
 2. รับผลิตเครื่องดื่มขนาดบรรจุ 50 ml. และ 100 ml.
 3. 3. อัตราค่าผลิตไม่รวมค่าใช้จ่ายฉลากและหีบห่อผลิตภัณฑ์

สนใจติดต่อ : 02-408-5983-85 , 087 9959955

หรือ ID line : @okherbs