อยากประสบความสำเร็จ เริ่มต้นจาก “ความคิด” และกล้า “ลงมือทำ”

อยากประสบความสำเร็จ คำพูดยอดฮิตที่ใครๆก็พูดได้ แต่ถ้าแค่พูดแล้วไม่ลงมือทำ มันจะประสบความสำเร็จมั้ย?? อย่ามัวรอให้โชคช่วยอย่างเดียว จงลงมือทำอย่างรอบคอบและมีสติ เช่นเดียวกับการที่คุณอยากเริ่มต้นทำธุรกิจเป็นของตัวเอง สิ่งหนึ่งที่คนอายุน้อยร้อยล้านมักทำคือ เขา คิดเป็น และ ทำเป็น ไม่ใช่กระทำโดย ไร้เป้าหมาย

คนฉลาดย่อมรู้ว่าไม่มีสิ่งใดมากีดขวางความมุ่งมั่นตั้งใจได้ แต่สิ่งสำคัญที่หลายคนพลาดไปคือ การเริ่มต้น ออโซนิอุส (Ausonius) เคยกล่าวไว้ว่า “เริ่มต้นเท่ากับสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง…. จงเริ่มต้น แล้วเจ้าจะประสบความสำเร็จ” ให้เราคิดไว้เสมอว่าเราจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับข้อจำกัด และระลึกไว้ว่าความสำเร็จมีรากฐานมาจากศรัทธาที่ยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ โธมัส เอดิสัน ยังเคยให้แง่คิดว่า รากฐานไม่เพียงแต่มาจากความศรัทธาเท่านั้น แต่ยังมาจากจินตนาการผสมกับความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะลงมือทำ

คนที่ประสบความสำเร็จ มักไม่มีเวลามานั่งคิดถึงความล้มเหลว ขณะที่คนล้มเหลวมักปล่อยเวลาไปกับการคิดถึงความล้มเหลว เชคสเปียร์เคยกล่าวไว้ว่า การเข้าใจความคิดและจิตใจของตนเองอย่างถ่องแท้ คือขอบเขตความรู้สุดท้ายที่มนุษย์สามารถไปถึง หลายคนไม่เข้าใจว่าเราเองสามารถเป็นนายความคิดและความรู้สึกของตัวเองได้ เรามักเชื่อว่าเราเป็นเหยื่อของอำนาจอารมณ์ที่ครอบงำจิตใจของเราในเวลานี้ เรามัวแต่คิดถึงหายนะที่กำลังคืบคลานเข้ามา จึงไม่กล้าที่จะเสี่ยง นี้คือการขจัดความคิดตัวเองตั้งแต่ยังไม่เริ่ม!!

เช่นเดียวกับคนที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจเป็นของตนเอง ไม่ว่าคุณจะมีอายุไม่ถึง 30 คุณก็ทำได้ เพียงแค่คุณมุ่งมั่น ตั้งใจ อย่าคิดว่าคนอื่นทำไม่ได้ ทำแล้วล้มละลาย แล้วเราจะเป็นแบบนั้นด้วย เพราะบางที ความผิดพลาดของเขา อาจจะกลายบทเรียนให้แก่เราได้ ทั้งนี้เรามีสมการสู่ความสำเร็จของนักคิดระดับโลกมาแนะนำดังนี้

เคล็ดลับความสำเร็จ :

  1. เขียนเป้าหมายที่ต้องการทำให้สำเร็จ
  2. ระบุชื่อคนที่ชำนาญด้านที่เราต้องการ
  3. ควบคุมความคิดและพยายามสร้างทัศนคติด้านบวกเสมอ
  4. กำหนดระยะเวลาในการทำเป้าหมายให้สำเร็จ
  5. กำหนดสมการความสำเร็จของตนเอง

สมการความสำเร็จ = (P + T)*A*A+F

P (Passion)= ความปรารถนา หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เรากิน นอน และตื่นขึ้นมาได้ทุกวัน

T (Talent) = ความสามารถ หรืออะไรก็ตามที่เราทำได้ดี

A = คนที่เราควรคบ ซึ่งคือคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ใช่คนที่ขัดขวางความพยายามของเรา หรือหมายถึงคนที่คอยเสริมให้เราไปถึงเป้าหมายได้ง่ายที่สุด

F (Faith) = แรงศรัทธาในตัวเอง เพราะหากขาดศรัทธาก็ไม่ต่างอะไรกับคนที่ยอมแพ้ทุกๆอย่าง

เอาแรงปรารถนาบวกกับความสามารถที่มี และคูณด้วยมิตรที่ควรคบ จะเป็นกี่คนก็ได้ขอเพียงเป็นต้นแบบที่ดี ถ้ามีถึงขั้นนี้ให้ลุยไปเลย เพิ่มแรงศรัทธาในตัวเองเข้าไปอีกนิด แค่นี้สมการความสำเร็จของคุณก็จะเห็นผลแล้ว

       และ โอเคเฮิร์บ ก็เป็นเสมือนมิตรแท้ของคุณ ที่จะคอยส่งเสริมให้คุณไปถึงเป้าหมายได้ เราผลิตเครื่องดื่มคุณภาพให้แก่แบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ จนได้รับความไว้วางใจจนถึงทุกวันนี้

สนใจติดต่อ : 02-408-5983-85 , 087 9959955