เทรนด์ใหม่ของ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มาแรงแซงทุกอย่างในปีนี้!!

          ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ปัจจุบันถือว่าเป็นตัวช่วยหลักที่สำคัญในชีวิตประจำวันของหลายๆคนไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมสุขภาพ อาหารเสริมผู้หญิงและผู้ชาย หรือแม้แต่อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ผู้หญิงหลายๆคนคุ้นเคย เพราะด้วยความที่เราดำเนินชีวิตด้วยความเร่งรีบจึงต้องมีผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาเป็นตัวช่วยให้เราดูแลรักษาสุขภาพมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ห่างหายไปนาน วันนี้ โอเค เฮิร์บ จึงมี เทรนด์ใหม่ๆ ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มาอัพเดทให้ทราบกันคะ

หากเราพูดถึง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ในตอนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะในปัจจุบันนี้ในการดำรงชีวิตของคนยิ่งคนที่อาศัยอยู่ในเมืองกรุงมักจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร  เพราะทุกวันนี้ไม่ว่าเราจะเดินทางไปที่ไหนๆก็สามารถพบเห็นร้านขายอาหารเสริมต่างๆ อีกทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อและหลายชนิดทั้งในแบบ แคปซูล แบบผงชงดื่ม หรือแม้แต่แบบน้ำ ที่สามารถรับประทานได้ทันทีให้เราได้เลือกซื้อหามาเพื่อดูแลสุขภาพกันอีกด้วย แต่คุณรู้หรือไหม? ว่าเจ้าตัวอาหารเสริมก็มีเทรนด์ใหม่ๆ ได้เหมือนกับเทรนด์การแต่งตัว หรือข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำกันด้วย

  • มีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบและความน่าเชื่อถือองค์การอาหารและยามีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกับโภชนาการ  อาหารเสริมเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี และมีการพูดถึงความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและโภชนาการที่ผลิตได้ง่าย “สะอาด” และส่วนผสมปลอดภัย ในส่วนของปีนี้สำหรับเจ้าของแบรนด์และผู้ผลิต ไม่ต้องแปลกใจถ้าจะมีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป้าหมายระยะยาวควรยึดถือผู้บริโภคเป็นหลัก และการสร้างความไว้วางใจผ่านความโปร่งใสของส่วนผสมและกระบวนการผลิตต่างๆ แก่ผู้บริโภคอาหารเสริม
  • สมุนไพรและอาหารเสริมจากธรรมชาติ : ด้วยจำนวนของผู้บริโภคอาหารเสริมเพิ่มมากขึ้น จึงส่งผลทำให้ผู้ที่ต้องการที่จะลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสมุนไพรและอาหารเสริมแบบธรรมชาติ ต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสรรสร้างอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบสำคัญจากวัตถุดิบจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมที่บริสุทธิ์และมีคุณภาพสูง เพราะในปัจจุบันเริ่มมีแนวโน้มที่จะมีบทบาทสำคัญในการเติบโต
  • โอเมก้า 3ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและคุณค่าทางอาหารของโลกที่ให้กรดไขมันโอเมก้า 3 ได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ในเรื่องของการปรับตัวเข้ากับการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งของในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการที่มีคุณค่าทางโภชนาการของมนุษย์ และในร่างกายมนุษย์จริงๆแล้ว และรายการที่นักวิจัยสมัยใหม่มีการผลักดันให้อยู่ขอบเขตของสิ่งที่รู้เกี่ยวกับความเป็นไปได้ ผลของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ได้รับมาจากแหล่งที่แตกต่างกันและการส่งมอบในวิธีที่แตกต่างกัน ฉะนั้นในปีนี้เรายังคงเห็นกรดไขมันโอเมก้า 3 อยู่ในอาหารเสริมแน่นอน
  •  สาหร่ายแม้ว่าจะมีผลที่เห็นได้ชัดอยู่เป็นจำนวนมากและน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับสาหร่ายในโลกที่เต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยของอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะโปรตีนของพวกสาหร่ายจะมีคุณค่าทางโภชนาการมากด้วย
  • ให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้หญิงเมื่อพูดถึงการส่งเสริมสุขภาพให้ดี อาหารเสริมสุขภาพของสตรีนั้นจะมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นทางเลือกในหมู่สาวๆที่รักสุขภาพ โดยสภาโภชนาการรับผิดชอบ CRN ได้มีการสำรวจผู้บริโภคเป็นจำนวนมากถึง 71% ของผู้หญิงในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหมายถึงผู้บริโภคเพศหญิง 113 ล้าน ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในชีวิตประจำวันอยู่เป็นประจำ
  • โปรตีนจากพืชความต้องการโดยรวมสำหรับเลือกพืชที่ใช้ในอาหารเสริมที่เป็นที่นิยมและส่วนผสมที่ได้รับอย่างต่อเนื่องที่เพิ่มขึ้น พบว่าผู้บริโภคทุกเพศในวัย 25 -39 ส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะมองหาสินค้าและอาหารเสริมที่ผลิตด้วยส่วนผสมจากพืช ทำให้เห็นว่าปัจจุบันคนวัยหนุ่มสาวมักหันมาให้ความสนใจในโปรตีนของพืชมากขึ้น
  • อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ : อาหารเสริมประเภทนี้แตกต่างจากอาหารเสริมประเภทอื่นๆทั่วไป จากสถิติพบว่าคนในประเทศไทยยังคงให้ความสนใจกับอาหารเสริมความงามมาเป็นอันดับ 1 เช่น เน้นผิวพรรณ ลดน้ำหนัก ในขณะที่ตลาดต่างประเทศหันมาให้ความสนใจเรื่องอาหารเสริมสุขภาพถึง 75% เช่น ช่วยในเรื่องบำรุงสมอง บำรุงกำลัง ยับยั้งการเกิดโรค บำรุงสายตา เพิ่มภูมิต้านทาน เป็นต้น โดยเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นให้ความสนใจเป็นพิเศษ ดังนั้นแล้วนักธุรกิจที่กำลังก้าวเข้าสู่ตลาดนี้ควรให้ความสำคัญกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายว่าควรจะเจาะกลุ่มในประเทศหรือต่างประเทศ เพราะฐานลูกค้าถือเป็นปัจจัยหลักในการสร้างรายได้ให้แก่คุณ

 

ปัจจุบันอาหารเสริมจึงเป็นที่แพร่หลายเพิ่มมากขึ้น ทั้งช่วงอายุของผู้บริโภคประกอบกับการสรรหาวัตถุดิบที่มีประโยชน์แก่ร่างกายผู้บริโภคของโรงงานที่ผลิต เราบริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด เป็นโรงงานผลิตเครื่องดื่มสมุนไพร(OEM Herbal Drinks) และเครื่องดื่มประเภท Functional Drinks ที่ได้รับความไว้วางใจมากว่า 10 ปี จากก้าวแรกที่ประสบความสำเร็จจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์ ซันคลาร่า และ OEM แบรนด์อาหารเสริมกว่าอีก 1,000 ชนิด จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จที่ผ่านมาได้อย่างดี ซึ่งเราไม่หยุดแค่นั้น เรายังขยายธุรกิจของเราไปยังเครื่องดื่มสมุนไพร  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ซึ่งยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตลาด Functional Drinks ต้องการอีกมาก

และด้วยการวิจัย และพัฒนาสูตรซึ่งมีเฉพาะที่ โอเค เฮิร์บ (OK Herbs) เท่านั้น ลูกค้า OEM ของเราจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีคุณภาพระดับสูง และแตกต่างจากคู่แข่งขันในตลาด นอกจากนี้เรายังมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานไม่ว่าจะเป็น GMP (Good Manufacturing practices Certification) ,(HACCP) Hazard Analysis and Critical Control Point , การรับรองมาตรฐาน อย.