เทรนด์ เครื่องดื่มสุขภาพ 2018 มีประโยชน์ สดชื่น แถมไร้น้ำตาล

เมื่อพูดถึงเรื่องเทรนด์ของเครื่องดื่มของคนยุคใหม่ คงปฎิเสธไม่ได้ว่าต้องให้ความสดชื่น มีประโยชน์ เป็นผลดีต่อร่างกาย โดยที่สำคัญที่สุดคือ ให้พลังงานน้อย แคลอรี่ต่ำ แถมต้องไร้น้ำตาล เพราะคนที่ดื่มมีความรู้มากขึ้น อีกทั้งยังพร้อมที่จะเลือกสิ่งดีๆ ให้กับร่างกายของตัวเอง วันนี้ โอเค เฮิร์บ จึงถือโอกาสนี้มาอัพเดทเทรนด์เครื่องดื่มในปีนี้กันค่ะ

อดีตเทรนด์เครื่องดื่มแรกๆ จะมีการใส่น้ำตาลปริมาณมาก อย่างเช่น น้ำอัลลม , ชาเขียว , ชาเย็น , เครื่องดื่มชูกำลัง , เครื่องดื่มที่ใช้หลังออกกำลังกาย หรือแม้แต่ น้ำผัก น้ำผลไม้ ก็อาจจะอุดมไปด้วยน้ำตาลเช่นกัน เพราะการรับประทานน้ำตาลจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แต่หากเราทานในปริมาณมากๆก็ส่งผลอันตรายแก่ร่างกายได้

เพื่อรับกระแสการบริโภคที่เปลี่ยนไป จึงเกิดเครื่องดื่มประเภทพใหม่ๆขึ้นมา เช่น เครื่องดื่มจากน้ำหญ้าหวาน น้ำอัลลมแคลอรี่ต่ำ เครื่องดื่มที่ใส่สารให้ความหวานอื่นแทนน้ำตาล และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ เราจึงเรียกเครื่องดื่มประเภทนี้ว่า “ เครื่องดื่มสุขภาพ

จากมุมมองของกลุ่มผู้บริโภค แนวโน้มและความต้องการเครื่องดื่มสุขภาพอาจจะแบ่งเป็น 5 กลุ่มง่ายๆ ดังนี้

  1. Healthy Energy : ให้พลังงาน สปอร์ต ใช้แรง ต้องการความกระปรี้กระเปร่า
  2. Healthy Freshy : ให้ความสดชื่น ตาสว่าง
  3. Healthy relax : ให้ความผ่อนคลาย นอนหลับสบาย ชิล
  4. Healthy Buty : ให้ความสดใส ความสวยงาม แบบคนสุขภาพดี
  5. Healthy Shapely : ห่วงหุ่นดี หุ่นสวย ด้วยเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ

HEALTY ENERGY เครื่องดื่มสุขภาพ ที่ให้พลังงาน ในวันที่ต้องออกแรงและเสียเหงื่อมาก

  • เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มให้พลังงาน คุณจะนึกถึงอะไร?  วิตามิน ความหวาน เกลือแร่ สารอาหาร ความเย็นฉ่ำ ธัญพืช ตลอดจนการให้พลังงาน และความกระปรี้กระเปร่าได้ในระยะเวลาอันสั้น ตามปกติแล้วผู้ผลิตเครื่องดื่มประเภทนี้จะเน้นคือ น้ำตาล เป็นส่วนผสมหลัก โจทย์คือ แล้วจะทำอย่างไรให้เครื่องดื่มไร้น้ำตาล แต่ยังเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ให้พลังงานได้ นอกจากสารให้ความหวานที่มาแทนน้ำตาลแล้ว ยังมีทางเลือกจากสารสกัดหรือน้ำสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากเปลือกกล้วย, สารสกัดจากเห็ด และสารสกัดจากธรรมชาติอีกมากมาย ที่ให้พลังงานและความสดชื่น

HEALTY FRESH เครื่องดื่มสุขภาพกับความสดชื่น แจ่มใส จนตาสว่าง สำหรับเช้าที่ไม่มีกาแฟ

  • เครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น เย็นเจี๊ยบ จี๊ดจ๊าด เปรี้ยว ซ่า จนตาสว่าง ควรเป็นเครื่องดื่มประเภทใดบ้าง? เช่น น้ำมะนาว, น้ำส้ม, น้ำทับทิม, น้ำมะพร้าว และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้เราตาสว่างอย่างแน่นอน แต่ก่อนจะตาสว่างเราก็ต้องคง Concept สำหรับคนยุคใหม่  คือ สดชื่น ตาสว่างได้ แต่ต้องไร้น้ำตาล นะคะ

HEALTHY RELAX เครื่องดื่มสุขภาพกับความผ่อนคลาย นอนหลับสบาย ให้ความชิล

  • หากพูดถึงเครื่องดื่ม ที่ให้สัมผัสนุ่ม ให้ความชิล คุณจะนึกถึงอะไร เนื้อสัมผัสที่เบานุ่ม ละมุน, ให้ความผ่อนคลาย หรือแม้กระทั่งหลับสบายเมื่อดื่ม ปกติแล้วเครื่องดื่มสุขภาพที่นิยม คือ เครื่องดื่มประเภทชาและกาแฟ แต่แท้จริงแล้วยังมีเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้คล้ายๆ กัน เช่น น้ำดื่มว่านหางจระเข้, เครื่องดื่มหญ้าหวาน, น้ำเชอร์รี่,น้ำผึ้งมะนาว เป็นต้น ก็สามารถดื่มแล้วให้ผ่อนคลาย และสุขภาพดีได้เช่นกัน

HEALTHY BUTY เครื่องดื่มสุขภาพกับความสดใส ความงาม แบบคนสุขภาพดี

  • เครื่องดื่มสุขภาพ ที่เน้นเรื่องความสดใสและความงาม หลายๆคนจะนึกถึงเครื่องดื่มผสมคอลลาเจน ในความเป็นจริงแล้วยังมีเครื่องดื่มสุขภาพที่ตอบโจทย์เรื่องความสดใสและความงามได้ มีอยู่มากมาย เช่น มะเขือเทศ, มะนาว, เบอร์รี่ชนิดต่างๆ, แอปเปิ้ล, แตงโม, ฝรั่ง, อะโวคาโด, สัปปะรด, ทับทิม เป็นต้น เครื่องดื่มสุขภาพที่มีส่วนผสมของน้ำผลไม้เหล่านี้อาจเป็นทางเลือกในการดื่มที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้

HEALTHY SHAPELY เครื่องดื่มสุขภาพสำหรับคนที่ห่วงหุ่นดี หุ่นสวย นั่นคงเป็น เครื่องดื่มสุขภาพที่ให้แคลอรี่ต่ำ

  • เครื่องดื่มที่ให้แคลอรี่ต่ำถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากๆ โดยเฉพาะกับหนุ่มสาว และชาวรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลมแคลลอรี่ต่ำ , น้ำหวานแคลลอรี่ต่ำ, น้ำหญ้าหวาน และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งถือเป็นทางเลือกสำคัญสำหรับ ผู้ที่กำลังลดอาหาร หรือต้องการหุ่นสวยโดยไม่เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

นอกจากนี้ บริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด ได้ขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการวิจัย และพัฒนาสูตรให้ตอบโจทย์กับความต้องการของตลาดที่เน้นเรื่องสุขภาพ โดยเราได้ขยายและปรับปรุงห้องแลป และกระบวนการผลิตให้ได้มาตรฐานสากล และเป็นที่ยอมรับของตลาดทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น การรับรองจากองค์การอาหารและยา (อ.ย.) และได้รับมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing practices Certification) และ Hazard Analysis and Critical Control Point (HACCP) และยังมีการนำระบบ ERP ระดับโลกที่ได้มาตรฐานมาใช้เพื่อให้กระบวนการทำงานสามารถสอบกลับได้และช่วยให้การบริหารงานเป็นไปอย่างมีระบบ และโปร่งใส เน้นใช้เครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีสูง มาทดแทนการเพิ่มกำลังพลเพื่อให้สอดคล้องกับปริมาณการผลิตเครื่องดื่มสมุนไพรที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับกับตลาดเครื่องดื่มประเภทฟังก์ชันนัลดริงก์ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด