แนวโน้มตลาดอาหารเสริม ปี 2017

อาหารเสริมถือเป็นตัวช่วยและทางเลือกใหม่สำหรับพฤติกรรมคนในปัจจุบัน เนื่องจากนวัตกรรมใหม่ๆที่เริ่มเข้ามามีบทบาท ช่วยให้การดำเนินชีวิตของหลายๆคนง่ายขึ้น แต่มีส่วนหนึ่งกังวลว่าธุรกิจอาหารเสริมจะอยู่ได้มั่นคงไปอีกนานแค่ไหน? มาอัพเดต แนวโน้มตลาดอาหารเสริม ปี 2017 กันเถอะคะ

ก่อนอื่นขออ้างอิงถึงธุรกิจอาหารเสริม  ปี 2016  ก่อนว่า มีสถิติพบว่า   มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีปัญหาเศรษฐกิจ แต่กลับไม่ได้กระทบต่อธุรกิจประเภทนี้มากนัก จึงเห็นได้ว่าวัยรุ่นหลายคนผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายอาหารเสริมหรือสินค้าเพื่อ ความสวยความงามกันมากขึ้น จนบางคนสามารถสร้างเนื้อสร้างตัว ปลดหนี้ให้คนในบ้านตั้งแต่อายุยังน้อย จนเป็นที่น่าชื่นชมของสังคม จึงปฎิเสธไม่ได้เลยว่า คนไทยยังคงมีความต้องการเรื่องอาหารเสริมอยู่ อีกทั้งความง่ายในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าก็มากขึ้นเรื่อยๆ เพียงแค่มีสื่อโซเชียล อย่าง Facebook ,Line ,Instagram เป็นต้น ก็สามารถขายของได้แล้ว และแนวโน้มนี้จึงคาดว่าปี 2017 เป็นต้นไป ตลาดอาหารเสริมจะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันเมื่อความต้องการมากขึ้น คู่แข่งก็จะมากตามไปด้วย แต่ละบริษัทจึงจำเป็นต้องพัฒนาตัวเองและมองหาโอกาสจากนวัตกรรมใหม่ๆมาเพื่อ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าอยู่เสมอ

ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นแบบไหน ธุรกิจอาหารเสริมก็เติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี

  1. อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น 6-7% ต่อปี โดยเฉพาะเครื่องดื่มฟังก์ชันแนลดริงค์
  2. อาหารเสริมบำรุงผิว มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่าร้อยละ 40 รองลงมาคือผลิตภัณฑ์เสริมความงาม
  3. อาหารเสริมบำรุงสมอง มีส่วนแบ่งตลาดมูลค่าประมาณ 800 ล้านบาทคือเครื่องดื่มบำรุงสมองประเภทเมนทอลดริงค์
  4. อาหารเสริมลดน้ำหนัก ตลาดกลุ่มนี้ค่อนข้างทรงตัวและตกลงไปบ้างเนื่องจากกลุ่มธุรกิจที่เป็นคู่แข่งขยายตัวมากขึ้น

ใครที่คิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจอาหารเสริม ไม่ต้องกังวลเลยว่าแนวโน้มธุรกิจจะลงลด แต่!! อย่าลืมนะคะว่าคู่แข่งก็กำลังจะเพิ่มขึ้นตามเรื่อยๆ หากไม่สามารถสร้างความต่างให้แก่สินค้าตัวเองได้ คุณอาจจะสู้คู่แข่งไม่ได้ ทั้งนี้ใครคิดจะเป็นตัวแทนจำหน่ายก็ควรมองมาแหล่งซื้อสินค้าที่เป็นตั้งแต่ ต้นน้ำ อย่างเช่น การรับตรงจากโรงงาน หรือบริษัทที่จัดจำหน่ายโดยตรง นอกจากคุณจะได้ต้นทุนราคาถูกแล้ว คุณยังมั่นใจได้ถึงคุณภาพและมาตรฐานในการผลิตด้วยคะ

ทั้งนี้บริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด เป็นโรงงานผลิตเครื่องดื่มสมุนไพรและเครื่องดื่มประเภท Functional Drinks ที่สร้าง OEM แบรนด์อาหารเสริม มามากกว่า 1,000 ชนิด และอยู่เบื้องหลังความสำหรับของหลายๆธุรกิจ โดยเราจะสร้างแบรนด์ให้คุณ ผลิตเครื่องดื่ม ทำการตลาด แพ็คเกจจิ้ง รวมทั้ง จัดส่งสินค้าให้คุณอย่างครบวงจร สนใจติดต่อ 02-408-5983-85 หรือ www.okherb.co.th