ซีบัคธอร์น ผลไม้มหัศจรรย์….ยอดนิยมทำอาหารเสริมในปัจจุบัน

ซีบัคธอร์น ผลไม้มหัศจรรย์ ที่กำลังมาแรง นิยมเอามาเป็นส่วนผสมของอาหารเสริม เพราะมีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 15 เท่า นับเป็นผลไม้มหัศจรรย์ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศจีน และบริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด เราเลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีอย่าง ซีบัคธอร์น มาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อผิวพรรณเช่นกัน

กล่าวได้ว่า ซีบัคธอร์นเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สีเหลืองส้มที่เติบโตในภูมิอากาศหนาว มีอายุมาอย่างยาวนาน และอุดมไปด้วยคุณค่าจากวิตามินซี  โอเมก้า 3 โอเมก้า 6  และกรดอะมิโนที่ช่วยดูดซับไขมันและควบคุมระดับคลอเรสเตอรอล  นอกจากนี้ประเทศจีนที่นับเป็นต้นตำรับของยาสมุนไพร  ได้ลงบันทึกให้ผลซีบัคธอร์น เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ 3,000 กว่าชนิด  ดังนั้นจึงมีบทบาทอย่างยิ่งในวงการแพทย์และโภชนาการ  จากการวิจัยพบว่า ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของซีบัคธอร์นคือช่วยลดคลอเรสเตอรอลขจัดไขมันที่เกาะตามผนังหลอดเลือด  ช่วยดักไขมันไม่ให้สะสมในร่างกายมากเกินไปทำให้มีรูปร่างที่สมส่วนมากๆ

และที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ของเซลล์ผิวให้ได้รับการฟื้นฟูใหม่ ช่วยให้ผิวแลดูมีสุขภาพดีและแข็งแรง หากใครที่มีปัญหาผิวอักเสบ หรือว่ามีบาดแผลบริเวณผิวหนัง ผิวถูกทำลายจากสภาวะต่างๆ เพียงทานผลและน้ำมันในเมล็ดของ Sea Buckthorn  จะเข้าไปฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวของคุณให้สวยเหมือนเดิม

การทำงานของซีบัคธอร์น มีผลต่อส่วนที่สำคัญของร่างกายดังนี้

  • มีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันเซลล์
  • ช่วยต่อต้านการเกิดเนื้องอก
  • ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นส่งเสริมการทำงานของหัวใจ เพิ่มการยืดหยุ่นของเส้นเลือดและลดไขมันในเส้นเลือด
  • เพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาว ทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงาน
  • ช่วยรักษาอาการที่เกิดกับกระเพาะอาหาร เพิ่มการขับถ่ายของต่อมบริเวณลำไส้ ต่อมกระเพาะและต่อมน้ำลาย
  • ต่อต้านภาวะที่เกี่ยวกับการสูงอายุโดยจะเพิ่มปริมาณ SOD ลดไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เพื่อปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์
  • ลดภาวะการบวมน้ำ
  • ช่วยซ่อมแซมรักษาอาการเจ็บป่วยจากการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
  • เพิ่มความสามารถในการต้านทานความหนาว ต้านทานจุลินทรีย์ที่ไม่ใช้ออกซิเจนและต้านทานความอ่อนเพลีย
  • ส่งเสริมและพัฒนาระบบการเผาผลาญ

seabuckthorn

สรุปได้ว่าทุกส่วนของผลซีบัคธอร์น สามารถใช้เป็นยารักษาโรคได้เป็นอย่างดี  ปัจจุบันจึงเป็นที่นิยมและแพร่หลายในวงการอาหารเสริมเป็นอย่างมาก ทั้งใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ยาแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์ครีมทาผิว ทั้งนี้บริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด เรารับผลิตอาหารเสริม ประเภทน้ำ functional Drink ซึ่งเราเชี่ยวชาญและใส่ใจกับทุกรายละเอียดในการผลิตเสมอ และสำหรับผลไม้ซีบัคธอร์นนี้ เราเน้นใส่เป็นส่วนผสมหลัก สำหรับคนที่ต้องการผลิตภัณฑ์เพื่อผิวพรรณ สนใจสั่งผลิต….อ่านต่อ คลิ๊ก

โดยจะเน้นใส่ในปริมาณที่พอดีต่อความต้องการของร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง แต่สามารถเห็นผลได้จริง ทั้งยังสามารถทำให้เครื่องดื่มของคุณมีรสชาติอร่อย ทานง่าย เพราะโรงงานเราขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนากลิ่นให้เป็นที่พอใจของลูกค้าอยู่แล้ว ซึ่งเครื่องประเภทนี้ เรามักเรียกกันว่า เป็นเครื่องดื่ม Functional Drink

บางคนเริ่มสงสัยแล้วว่า ธุรกิจ Functional Drink คืออะไร เลยจะขออธิบายความสำคัญสั้นๆดังนี้คะ เครื่องดื่มประเภท Functional Drink กำลังเป็นเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ซึ่งถูกจัดเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องดื่ม (พร้อมดื่ม) ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มีการดัดแปลงองค์ประกอบด้วยสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกเหนือจากสารอาหารที่มีอยู่ในเครื่องดื่มทั่วไป เพื่อเป็นการเพิ่มคุณสมบัติให้สามารถลดความเสี่ยงจากการเป็นโรค การป้องกันโรค หรือชะลออาการของโรคที่เป็นอยู่ ส่งผลให้สุขภาพดียิ่งขึ้น

ในปัจจุบันจะเห็นว่าคนส่วนใหญ่ต้องการเห็นผลลัพธ์จากการบริโภคเร็วมากขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในลักษณะน้ำถือเป็นตัวที่ดูซึมเข้าร่างกายได้ไวสุด และสามารถส่งผลต่อร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับแบบเม็ดแคปซูล แต่เมื่อเห็นผลเร็ว ค่าใช้จ่ายในการผลิตก็ย่อมสูงขึ้นตาม เพราะตัววัตถุดิบหรือความเข้มข้นที่ใส่เข้าไป จำเป็นต้องเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และกระบวนการผลิตก็มีต้นทุนที่สูงกว่าแบบทั่วไปอยู่แล้ว ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลักษณะน้ำที่ขายในท้องตลาดมีราคาค่อนข้างแพง ทั้งนี้จะแตกต่างกับการทำแบบต้มทั่วไปและถ้าบรรจุในราคาไม่เกิน 20 บาทต่อขวด ให้สันนิฐานไว้ก่อนว่า ความเข้มข้นหรือสรรพคุณต่อขวดอาจมีปริมาณน้อยมากๆ หรืออาจไม่ได้ผ่านกระบวนการสกัดอย่างมีมาตรฐานเพียงพอ เพราะคำว่าเครื่องดื่ม Functional Drink หมายถึงเครื่องดื่มที่มีระดับสูงขึ้นจากเครื่องดื่มแบบต้ม-บรรจุทั่วไป